trang chủ tin tức xe Biện pháp bảo vệ, chăm sóc xe ô tô trong những ngày hè nắng nóng

Biện pháp bảo vệ, chăm sóc xe ô tô trong những ngày hè nắng nóng

Làm sạch nội thất xe định kỳ, kiểm tra áp suất lốp định kỳ hằng tháng, đỗ xe ôtô dưới bóng râm, sử dụng tấm che nắng kính lái,... là những cách bạn nên thực hiện để bảo vệ xe ôtô trong thời tiết nắng nóng.

Đỗ xe ôtô dưới bóng râm

Chủ xe nên đỗ xe trong một bãi đậu xe trong nhà hoặc nơi râm mát bất cứ khi nào có thể. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ màu sơn của xe và cũng làm giảm độ nóng từ nhiệt có thể gây hại cho bộ phận phía trong xe.

Sử dụng tấm che nắng kính lái

Ánh nắng mặt trời quá mạnh sẽ có thể gây hại và làm hỏng bảng điều khiển cũng như vô lăng của xe. Do vậy, nhằm bảo vệ nội thất của xe ôtô, chủ xe nên sử dụng tấm che nắng kính lái để giảm thiểu độ chiếu xạ của ánh nắng mặt trời.

Làm sạch nội thất xe định kỳ

Bụi bẩn kết hợp với nhiệt độ cao có thể làm phai màu và gây tổn hại đến nội thất của xe. Do vậy, chủ nên tiến hành làm sạch nội thất xe thường xuyên để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

Cân nhắc sử dụng các cửa sổ màu

Chủ xe có thể xem xét lắp đặt các cửa sổ màu như một lựa chọn khi xe thường xuyên phải đậu dưới ánh nắng mặt trời. Kính chắn gió đằng trước và hai cửa sổ trước nên cho phép 70% ánh sáng đi qua, trong khi kính chắn gió và hai cửa sổ phía sau chỉ dừng 25%.

Kiểm tra áp suất lốp định kỳ hằng tháng

Khi xe chạy liên tục trong thời tiết nắng nóng, áp suất lốp sẽ tăng do nhiệt độ tăng. Và khi áp suất lốp cao, tiếp xúc với mặt đường nóng, ma sát gia tăng kết hợp với tốc độ cao sẽ khiến lốp xe dễ bị nổ. Đó là lý do vì sao chủ xe nên thường xuyên kiểm tra lốp xe ít nhất một lần một tháng để đảm bảo lốp xe được hoạt động đúng cách.

Sử dụng phim bảo vệ sơn xe

Để bảo vệ các bộ phận bên ngoài xe khỏi ánh nắng mặt trời, chủ xe có thể đầu tư một bộ phim bảo vệ sơn mà không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của xe. Theo các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng xe hơi, tấm phim che vô hình này còn có thể bảo vệ xe ôtô khỏi những vết nứt, bụi cát và những vết trầy xước nhỏ.

Thường xuyên kiểm tra nước làm mát

Chất lỏng làm mát trong xe sử dụng nhanh hơn trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Do vậy, điều này làm tăng nguy cơ thiệt hại cho xe ôtô. Nếu mực chất lỏng làm mát thấp, chủ xe nên bổ sung thêm chất lỏng và đặc biệt là không nên mở nắp xe khi xe vừa chạy và máy vẫn còn nóng.  

(Theo laodong.vn)